Category Archives: Visa Hồng Kong

Làm visa Hồng Kông có cần chứng minh tài chính không?

Khi bạn làm visa Hồng Kông và một số nước yêu cầu bạn phải có visa nhập cảnh khi đến nước họ, thì với bất kì lí do nào đi nữa thì trong hồ sơ, thủ tục của bạn cũng luôn yêu cầu bạn cần phải chứng minh tài chính ( Trừ những nước bạn được miễn visa – Thị thực nhập cảnh). Vậy chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ?

Trước hết, về phần chứng minh tài chính trong hồ sơ làm visa đi các nước nói chung, hay 2 loại visa trên nói riêng, bạn sẽ thường thấy hồ sơ sẽ có những mục yêu cầu sau:

– Sổ tiết kiệm

– Sao kê tài khoản ngân hàng (03 tháng gần nhất).

– Giấy tờ nhà đất

– Giấy tờ ô tô

– Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm.

– Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Thu từ cổ phiếu, cổ phần, thu từ cho thuê tài sản cố định,… như: phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền…

Một số lưu ý về sổ tiết kiệm – điều cần phải có trong mỗi hồ sơ:

+ Thời gian gửi khi nào: nói chung sổ đã được mở càng lâu càng tốt, và tùy theo từng quốc gia mà sẽ có các quy định về thời gian gửi khác nhau, ví dụ Hàn Quốc nên có sổ tiết kiệm đã gửi được 3 tháng rồi, nhưng Pháp thì sổ mới vẫn được chấp nhận.

+ Số tiền tối thiểu trong sổ Tài khoản là 100 triệu VND, tùy theo mục đích làm visa, thời gian ở lại nước ngoài và điều kiện bản thân mà cung cấp số tài khoản hợp lý.

Với visa Hồng Kông: yêu cầu chứng minh tài chính tối thiểu là 1500$.

Nói tóm lại là yêu cầu chứng mình tài chính tùy thuộc vào loại visa đó là như thế nào…

Các mục còn lại nhằm hỗ trợ bổ sung cho điều kiện tài chính, sẽ rất tốt nếu cung cấp được các yếu tố đó. Tuy nhiên đó là các giấy tờ bổ sung, người làm visa có thể không cung cấp nếu không có.

Ngoài việc chứng minh tài chính ra, khi xin visa hồ sơ của bạn có có những điều kiện và yêu cầu khác nhau tùy từng loại visa của nước mà bạn muốn đến.

Để tìm hiểu chi tiết về hồ sơ, thủ tục làm visa Hồng Kong…hay các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh khác, quý khách vui lòng liên hệ nhanh với Visa để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh gọn nhé.

Mọi chi tiết liên hệ 0985 331 768

Cẩm nang xin visa du lịch Hồng Kông

Visa Ngọc Tú chia sẻ với bạn những cẩm nang khi làm làm visa du lịch Hong Kong, những kinh nghiệm hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm thủ tục nhập cảnh vào quốc gia này.

nhung dieu can biet khi lam visa du lich hongkong1Hong Kong là điểm đến có sức hút khó cưỡng đối với du khách quốc tế. Ảnh: ST

Đi đâu để làm visa Hồng Kông ?

Du khách có thể đến 2 địa chỉ sau để làm thủ tục xin visa du lịch Hong Kong :

 • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.
 • Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

– Những du khách xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP HCM, còn đối với du khách từ Huế trở ra sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

– Thời gian nhận kết quả từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Các loại giấy tờ cần thiết:

1. Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).

2. 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây)

3. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120 %

4. Chứng minh thư photo 2 mặt

5. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: chẳng hạn giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.

6. Chứng minh tài chính:

 • Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD, hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD.
 • Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp cần phải có chứng minh tài chính 10.000 USD.

7. Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hong Kong và quen biết với bạn. Bạn cần bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).

8. Nếu bạn là người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:

 • Nếu đi cùng cha và mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.
 • Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.
 • Đi với người khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.

9. Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…

Hai cách nộp đơn để xin visa du lịch Hong Kong:

1. Bạn gửi đơn và tất cả giấy tờ qua cho người bảo lãnh để họ nộp đơn cho văn phòng di trú ở Hong Kong ở địa chỉ sau đây: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong. Thời gian mất khoảng 4 tuần.

2. Người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thời gian 5 ngày – 1 tuần.

Một số lưu ý chung:

 • Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính+ chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh/ tiếng Trung hoặc dich thuật công chứng.
 • Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hong Kong.
 • Đối với người đã nghỉ hưu nộp thêm bản photo sổ lương hưu.
 • Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.
 • Visa du lịch Hong Kong có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa 7 ngày.

Những quy định xin visa Hồng Kông

Theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hong Kong công dân không cần làm visa Hồng Kông nếu lưu trú tại đây dưới 180 ngày. Đối với công dân các nước sau đây được miễn thị thực trong vòng 90 ngày mà không cần thị thực khi đến Hong Kong bao gồmAndorra, Anguilla, Antigua và Barbuda, Argentina, Úc , Áo, Bahamas, Barbados, Bỉ, Belize, Bermuda, Botswana, Brazil, Anh , Anh Lãnh thổ Nam Cực , Anh Lãnh thổ Ấn Độ Dương, quần đảo British Virgin, Brunei, Bulgaria, Canada, Quần đảo Cayman, Chile, Colombia, Croatia, Cyprus (Cộng Hòa), Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Dominica (Liên bang), Ecuador, Ai Cập, Estonia, Quần đảo Falkland và Dependencies, Quần đảo Faroe, Fiji, Phần Lan, Pháp, Gambia, Đức, Gibraltar, Hy Lạp, Greenland, Grenada, Guyana, Hungary, Iceland, Ireland (Cộng Hòa), Israel, Italy, Jamaica, Nhật Bản, Kenya, Kiribati, Hàn Quốc (Cộng hòa), Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malawi, Malaysia, Maldives, Malta, Mauritius, Mexico, Monaco, Montserrat, Namibia, Nauru, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Papua New Guinea, Pitcairn, Henderson, Ducie & Quần đảo Oeno, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, San Marino, Seychelles, Singapore, Cộng hòa Slovak, Slovenia, Tây Ban Nha, ST. Helena, ST. Kitts – Nevis Anguilla, ST. Lucia, ST. Quần đảo Caicos Vincent và Grenadines, Swaziland, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Tanzania, Tonga, Trinidad & Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ và, Tuvalu, Uruguay, Mỹ, Vanuatu, Venezuela, Zambia Zimbabwe & Trong 30 ngày nghỉ; Bahrain, Bolivia, Cape Verde, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Indonesia, Jordan, Kuwait, Morocco, Oman, Paraguay, Peru, Qatar, Samoa, Saudi Arabia, Nam Phi, Thái Lan, Tunisia, Uganda, United Arab Emirates và Yemen (Cộng Hòa) Đối với 14 ngày nghỉ; Albania, Algeria, Benin, Bhutan, Bosnia và Herzegovina, Burkina Faso, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Comoros, Djibouti, Equatorial Guinea, Gabon, Guinea, Haiti, Ấn Độ, Kazakhstan, Lesotho, Macedonia, Madagascar, Mali, Quần đảo Marshall (cộng hòa của), Mauritania, Micronesia (Liên bang), Mông Cổ, Montenegro (Cộng Hòa), Mozambique, Niger, Palau, Philippines, Liên bang Nga, Rwanda, Sao Tome và Principe, Serbia (Cộng Hòa) (chủ sở hữu của hộ chiếu sinh trắc học Serbia chỉ ), Suriname, Ukraine, Mỹ và Vatican City.

Visa quá cảnh tại Hong Kong: Thị thực quá cảnh Hồng Kông được yêu cầu của tất cả ngoại trừ những người như đã nói ở trên và những người tiếp tục cuộc hành trình của mình đến một nước thứ ba bởi cùng chuyến bay trong vòng 48 giờ mà không cần rời khỏi khu vực quá cảnh sân bay, không áp dụng đối với công dân của Angola, Bangladesh, Burundi , Cameroon, Congo, Cote d’lvoire, Eritrea, Ethiopia, Ghana, Iraq, Liberia, Nepal, Sierra Leone, Somalia, Sri Lanka và Togo

Yêu cầu về sức khỏe khi đến Hong Kong: Hiện tại không có tiêm phòng bắt buộc cần thiết. Tiêm chủng khuyến cáo: Bạch hầu, viêm gan A, viêm gan B, bệnh sốt rét, lao, uốn ván và thương hàn.

Điều kiện thời tiết và khí hậu ở Hong Kong: Khí hậu cận nhiệt đới với mưa lớn giữa đầu tháng sáu đến cuối tháng chín, với lượng mưa rải rác trong tất cả các tháng khác. Mùa thu và mùa đông giữa tháng 10 đến tháng 3 là mát mẻ và khô ráo. Độ ẩm cao và nóng, mùa hè ẩm ướt và bão xuất hiện vào  giữa tháng bảy đến tháng Chín

Làm visa du lịch Hồng Kông

Sau đây là các loại giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị khi bạn muốn nhập cảnh vào Hồng Kông để đi du lịch hoặc kết hợp thăm người thân.
Các loại giấy tờ cần thiết gồm xin visa Hồng Kong :
1. Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).
2. 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây)
3. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120 %
4. Chứng minh thư photo 2 mặt

5. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: chẳng hạn giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.
6.  Chứng minh tài chính:
– Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu = 1.500 USD
– hoặc Bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu = 1.500 USD
Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp cần phải có chứng minh tài chính 10.000$
7. Mẫu thư mời từ phía Hồng Kông (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hong Kong và quen biết với bạn. Bạn cần bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).
8. Nếu bạn là người <18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người >= 18 tuổi:
Nếu đi cùng cha và mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.
Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.
Đi với người khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.
9. Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay đi theo Tour, lịch bay, v.v…

Lệ phí: liên hệ

Để được tư vấn quý khách liên hệ 0973.109.388.

Xin visa Hồng Kong du lịch công tác

Hiện nay, dịch vụ làm visa  Hồng Kông du lịch, visa thương vụ … cho tất cả các nước ngày càng tăng lên. Kèm theo đó, những dịch vụ làm visa giá rẻ cũng ngày cảng nhiều, tuy nhiên bạn không thể nắm chắc được rằng làm visa ở đâu tốt nhất. Công ty visa Ngọc Tú hỗ trợ quý khách hàng xin visa Hồng Kông công tác uy tín giá rẻ và đảm bảo. Dịch vụ làm visa của chúng tôi , đảm bảo về chất lượng cho bạn và mức giá ưu đãi hơn. Đến với dịch vụ của chúng tôi bạn cũng không cần phải lo lắng về các giấy tờ thủ tục quá phiền hà ,chúng tôi sẽ giúp bạn để bạn sẽ chỉ cần thực hiện những thủ tục nhanh chóng và tiện lợi nhất

1.  Làm visa công tác Hồng Kông cần thủ tục gì ?

 •  Hộ chiếu gốc còn hạn ( <200 ngày )
 • Bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 2 ảnh 4×6 phông nền trắng
 • Thư mời công tác của phía Hồng Kông
 • Giấy quyết định của công ty phía Việt Nam
 • Vé máy bay khứu hồi ( nếu có )

2.  Giá làm visa công tác Hồng Kông

Chi phí làm visa công tác 3 tháng 2 lần : 130$ .

Visa Hồng Kông công tác 1 tháng 2 lần : 90$.

Thời gian làm visa : 5 -7 ngày làm việc