Làm visa Hồng Kông có cần chứng minh tài chính không?

Rate this post

Khi bạn làm visa Hồng Kông và một số nước yêu cầu bạn phải có visa nhập cảnh khi đến nước họ, thì với bất kì lí do nào đi nữa thì trong hồ sơ, thủ tục của bạn cũng luôn yêu cầu bạn cần phải chứng minh tài chính ( Trừ những nước bạn được miễn visa – Thị thực nhập cảnh). Vậy chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ?

Trước hết, về phần chứng minh tài chính trong hồ sơ làm visa đi các nước nói chung, hay 2 loại visa trên nói riêng, bạn sẽ thường thấy hồ sơ sẽ có những mục yêu cầu sau:

– Sổ tiết kiệm

– Giấy tờ nhà đất

– Sao kê tài khoản ngân hàng (03 tháng gần nhất).

– Giấy tờ ô tô

– Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm.

– Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Thu từ cổ phiếu, cổ phần, thu từ cho thuê tài sản cố định,… như: phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền…

Một số lưu ý về sổ tiết kiệm – điều cần phải có trong mỗi hồ sơ:

+ Thời gian gửi khi nào: nói chung sổ đã được mở càng lâu càng tốt, và tùy theo từng quốc gia mà sẽ có các quy định về thời gian gửi khác nhau, ví dụ Hàn Quốc nên có sổ tiết kiệm đã gửi được 3 tháng rồi, nhưng Pháp thì sổ mới vẫn được chấp nhận.

+ Số tiền tối thiểu trong sổ Tài khoản là 100 triệu VND, tùy theo mục đích làm visa, thời gian ở lại nước ngoài và điều kiện bản thân mà cung cấp số tài khoản hợp lý.

Với visa Hồng Kông: yêu cầu chứng minh tài chính tối thiểu là 1500$.

Nói tóm lại là yêu cầu chứng mình tài chính tùy thuộc vào loại visa đó là như thế nào…

Các mục còn lại nhằm hỗ trợ bổ sung cho điều kiện tài chính, sẽ rất tốt nếu cung cấp được các yếu tố đó. Tuy nhiên đó là các giấy tờ bổ sung, người làm visa có thể không cung cấp nếu không có.

Ngoài việc chứng minh tài chính ra, khi xin visa hồ sơ của bạn có có những điều kiện và yêu cầu khác nhau tùy từng loại visa của nước mà bạn muốn đến.

Để tìm hiểu chi tiết về hồ sơ, thủ tục làm visa Hồng Kong…hay các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh khác. Quý khách vui lòng liên hệ nhanh với Visa Ngọc Tú, để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh gọn nhé.

Mọi chi tiết liên hệ

Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Ngọc Tú

Địa chỉ :  Số 24, đường Trung Yên 9A – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại : 0973 109 388 – 046 686 9028 – 0962861316

Email : ngoctutravel@gmail.com | dongg11595@gmail.com

Zalo : 0973 109 388 | Facebook: Ngoc Tu

Website : http://dichvuvisanhanh.com | http://visahochieu365.com | http://giahanvisa247.com