Category Archives: Thông tin xuất nhập cảnh VN

Visa H-1B cho kỹ sư CNTT đến Mỹ ngày càng khó

Visa H-1B là loại visa tạm trú, cho phép chủ doanh nghiệp Mỹ tuyển dụng và thuê chuyên gia người nước ngoài làm công việc chuyên môn đến Mỹ làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Chính quyền Tổng thống Trump đã tung ra bộ ba thay đổi chính sách nhằm điều chỉnh lại chương trình.

Sở Nhập tịch và Di Trú Mỹ (USCIS) hôm 3/4 phát hành văn bản, đề ra các biện pháp mới chằm chống lại cái mà sở gọi là “lừa đảo và lạm dụng” trong chương trình. Bộ Tư pháp cũng cảnh báo các nhà tuyển dụng nộp đơn xin cấp visa không được phân biệt đối xử với người lao động Mỹ.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump cam kết cải tổ hệ thống nhập cư, kêu gọi các công ty tuyển dụng nhiều người Mỹ hơn thay vì outsource sang các nước có giá lao động rẻ hoặc mang về lao động nước ngoài trả lương thấp. Trong số các doanh nghiệp công nghệ lớn nhất Silicon Valley, nhiều hãng được thành lập hoặc điều hành bởi người nhập cư, phụ thuộc vào H-1B và cho rằng các nỗ lực nhằm cản trở nhập cư đe dọa đến sự đổi mới, tuyển dụng và thành lập startup. Trước đó, Tổng thống Trump ra lệnh hạn chế nhập cảnh đối với công dân từ một số nước Hồi giáo và bị phản đối gay gắt từ ngành công nghệ.

Dù vậy, theo Bloomberg, vẫn có người nhận ra sự cần thiết của cải cách, chẳng hạn nhiều nơi lao động Mỹ bị thay thế bởi lao động nước ngoài lương thấp hơn qua chương trình visa H-1B. Theo Viện chính sách kinh tế, khoảng 460.000 người có visa H-1B năm 2013.

Đây không phải lần đầu tiên chính quyền muốn điều chỉnh chương trình. Tháng trước, Sở di trú đã tạm dừng hệ thống đẩy nhanh xử lý visa cho các lao động nếu trả thêm tiền.

Các doanh nghiệp outsource được xem là những người lợi dụng hệ thống tồi tệ nhất. Thông báo hôm 3/4 của USCIS nhằm vào đối tượng này và Sở cho biết sẽ tăng cường điều tra những nơi có tỷ lệ lao động H-1B lớn nhất và những nơi có nhân viên làm IT cho các công ty khác.

Trong khi đó, hướng dẫn mới đưa ra hôm 31/3 lại yêu cầu bổ sung thông tin đối với các lập trình viên máy tính xin cấp visa H-1B để chứng minh công việc của họ là phức tạp, đòi hỏi kiến thức nâng cao và kinh nghiệm. Do có hiệu lực ngay lập tức, nó ảnh hưởng đến cách các công ty xin cấp visa trong quy trình xét duyệt thường niên, bắt đầu từ 3/4. Thay đổi không cấm nộp đơn cho một loại công việc cụ thể nào mà chỉ mang đến sự giám sát lớn hơn đối với các lập trình viên máy tính đang làm những công việc đơn giản nhất.

Theo nhà phân tích Caitlin Webber của Bloomberg, nhà tuyển dụng xin visa H-1B cho hơn 13.000 lập trình viên máy tính năm 2016, mức lương trung bình 72.000 USD. Một nửa số visa xin cấp năm ngoái là các vị trí liên quan đến máy tính.

Theo Bộ Lao động Mỹ, lập trình viên máy tính chiếm khoảng 12% tất cả đơn xin cấp H-1B năm 2015. Trong số này, 41% cho các vị trí có mức lương thấp nhất, thực hiện các công việc hàng ngày không đòi hỏi năng lực bản thân. Hướng dẫn phát hành ngày 31/3 vừa qua chủ yếu liên hệ đến những lập trình viên bình thường, mà theo định nghĩa của Bộ là người chỉ viết và kiểm tra mã để ứng dụng, phần mềm máy tính hoạt động đúng

Quốc gia nào miễn visa cho Việt Nam

Đi du lịch, nhất là du lịch tự túc việc xin visa khá phức tạp. Không những phải nộp nhiều giấy tờ, mà bạn còn phải chứng minh tài chính, thư mời, phí xin visa, sắp xếp thời gian đi phỏng vấn…

Đối với những bạn thích đi du lịch bụi tự túc có thể dành thời gian khám phá trước các quốc gia mà người Việt Nam đến thăm không cần xin visa. Điều này giúp bạn tăng xác suất xin được visa ở các nước không miễn visa khi mà hộ chiếu của bạn đã được đóng dấu bởi nhiều quốc gia.

18 nước không cần xin visa cho người Việt

Điều kiện cần để nhập cảnh các nước này là hộ chiếu phổ thông còn hạn trên 6 tháng. Điều kiện đủ là vé máy bay khứ hồi hoặc lịch trình chuyến đi. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tiền mặt và thẻ tín dụng để chứng minh tài chính khi cần.

Ngoài ra một lưu ý nhỏ bạn nên chuẩn bị trả lời một số câu hỏi của hải quan về mục đích bạn đến thăm quốc gia của họ bằng tiếng Anh lưu loát.

dich-vu-xin-mien-thi-thuc-5-nam-mien-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai

Châu Á

Thái Lan: 30 ngày

Cambodia: 30 ngày

Indonesia: 30 ngày

Malaysia: 30 ngày

Lào: 30 ngày

Singapore: 30 ngày

Philippines: 21 ngày

Myanmar: 14 ngày

Brunei: 14 ngày

Kyrgyzstan: 30 ngày

Đảo Jeju, Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju

Maldives: 30 ngày (chỉ cần có vé khứ hồi và đặt phòng khách sạn sẽ được cấp visa tại chỗ)


Châu Mỹ

Ecuador: 90 ngày

Uruguay: 90 ngày

Saint Vincent and the Grenadines: 30 ngày

Haiti: 90 ngày

Turks and Caicos: 30 ngày

Châu Đại Dương

Micronesia: 30 ngày

Đại sứ quán Mỹ siết chặt thủ tục cấp visa

Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ trên toàn cầu xác định một số nhóm nhất định cần được kiểm tra kỹ lưỡng khi họ xin thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ – VOA cho biết.

visa-my

Chỉ thị cũng hướng dẫn các cơ quan hữu trách của Mỹ ở nước ngoài xem xét các tài khoản trên mạng xã hội của những người xin visa bị tình nghi có liên hệ khủng bố hay từng sinh sống trong những khu vực bị nhóm Nhà nước Hồi giáo kiểm soát.

Công điện ngoại giao của Ngoại trưởng Rex Tillerson chỉ đạo các đại sứ quán phải lập các nhóm làm việc về an ninh và tình báo để lập ra danh sách các phạm trù định dạng những thành phần cần phải tăng cường rà soát an ninh.

Thậm chí, một đương đơn đủ điều kiện được cấp visa, nhưng bị xem là có những yếu tố trong danh sách đó thì cần phải bị rà soát kiểm tra thêm và có thể bị khước từ visa.

Đây là bằng chứng đầu tiên của chiến dịch ‘sàng lọc gắt gao’ người nước ngoài muốn nhập cảnh Hoa Kỳ mà Tổng thống Donald Trump đã cam kết khi tranh cử.

Các giới chức đại sứ quán Mỹ tại các nước giờ đây phải rà soát đơn xin visa để quyết định xem những người này có đề ra nguy cơ an ninh cho nước Mỹ hay không, theo 4 công văn gửi đi từ ngày 10 đến ngày 17.3.

Chỉ thị này đã nhanh chóng bị chỉ trích bởi các nhóm nhân quyền và những người tố cảo ông Trump kỳ thị Hồi giáo.

Tổ chức Ân xá Quốc tế ngày 24.3 kêu gọi Bộ Ngoại giao Mỹ công khai chỉ thị vừa nêu.

Thủ tục xin cấp visa điện tử Việt Nam

visa_dien_tu

Theo nghị định số 07/2017/NĐ-CP  ngày 25/1/2017 của Chính Phủ quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Visa điện tử được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, lao động, đầu tư, kinh doanh ….  có thời hạn 1 tháng khi người nước ngoài đáp ứng các điều kiện xin cấp visa  điện tử theo quy định. Truy cập vào website của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và làm theo các bước sau:

 • Truy cập trang thông tin cấp visa điện tử http://xuatnhapcanh.gov.vn/
 • Điền thông tin đề nghị cấp visa điện tử, tải ảnh và trang hộ chiếu theo mẫu số 1 ban hành theo Nghị định.
 • Nhận mã hồ sơ điện tử và nộp phí cấp thị thực vào tài khoản quy định tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.
 • Sử dụng mã điện tử để kiểm tra kết quả xét duyệt của Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Trường hợp được cấp visa thì sử dụng mã hồ sơ điện tử để in visa điện tử theo mẫu số 2 ban hành kèm theo Nghị định.

* Cơ quan, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài xin visa điện tử

 • Đăng ký tài khoản điện tử và có chữ ký điện tử theo quy định của Luật giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn.
 • Sử dụng tài khoản điện tử truy cập vào Trang thông tin cấp visa điện tử để đề nghị cấp visa điện tử cho người nước ngoài.
 • Cơ quan, tổ chức đề nghị cấp visa điện tử cho người nước ngoài sử dụng mã hồ sơ điện tử để nhận văn bản trả lời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử và thông báo kết quả giải quyết cho người nước ngoài.
 • Người nước ngoài được cấp visa điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử do cơ quan, tổ chức thông báo để in visa điện tử.

Chi phí, thời gian xét duyệt và thời hạn của visa điện tử

 • Phí cấp visa điện tử 1 lần là 25 USD.
 • Trong thời hạn 3 ngày, kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp visa điện tử và phí cấp visa, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét giải quyết và phản hồi cho người đề nghị cấp visa điện tử tại trang thông tin cấp visa điện tử.
 • Thời hạn của visa là 30 ngày.

Tham khảo:

—> Công văn nhập cảnh

—> Gia hạn visa Việt Nam

Những quốc gia nào được cấp visa điện tử

Bắt đầu từ tháng 2-2017, người nước ngoài là công dân của 40 quốc gia được lựa chọn  sẽ có thể xin thị thực trực tuyến thông qua cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh.

Danh sách 40 quốc gia có công dân được cấp thị thực điện tử tại Việt Nam gồm: Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Chile, Colombia, CH Séc, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Italia, Kazakhstan, Nga, Anh, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Panama, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử có hình lưỡi bò), Uruguay, Venezuela, Na Uy và Slovakia./.

—> Công văn nhập cảnh

—> Gia hạn visa Việt Nam

Người Việt được miễn visa đến Uzbekistan

Từ 1/4/2017, người Việt từ 55 tuổi đến Uzbekistan du lịch được miễn visa 30 ngày, phí nhập cảnh là 50 USD.

Theo Tổng cục Du lịch, Cộng hòa Uzbekistan áp dụng chế độ miễn thị thực đơn phương với công dân một số quốc gia đến nước này với mục đích du lịch, trong đó có Việt Nam. Thông tin này đã được Tổng cục Du lịch thông báo tới các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế.

visa-uzbekistan2

Uzbekistan là quốc gia Trung Á, nằm trên con đường tơ lụa nổi tiếng xưa kia. Du khách đến đây thường bị choáng ngợp bởi những cung điện nguy nga, thánh đường lộng lẫy và các ngôi chợ mái vòm sầm uất… Trong đó, thủ đô Tashkent là điểm đến không thể bỏ qua. Một số công ty du lịch tại Việt Nam cũng bán tour đi Uzbekistan kết hợp Kazakhstan trong 8 ngày, giá khoảng 50 triệu đồng.

Theo Passportindex, Việt Nam đứng thứ 77 trong danh sách 95 bậc hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Trước đó, có 50 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho du khách Việt. Việt Nam hiện cũng miễn visa cho công dân 22 nước, bao gồm miễn đơn phương cho 13 quốc gia và song phương với 9 quốc gia.

—> Công văn nhập cảnh vào Việt Nam

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Nguồn Vnexpress

                

Đại sứ quán Việt Nam tại Châu Phi

TẠI AI CẬP TẠI AN-GIÊ-RI
Địa chỉ: 110, Sudan phố Mohandesseen, Cairo
Điện thoại: (202) 3762 3841
Fax: (202) 3336 8612
Email: vnemb.eg@mofa.gov.vn
Địa chỉ: 30, đường Chénoua, Hydra – Alger
Điện thoại: (213-21) 608 843
Fax: (213-21) 693 778
Email: vnemb.dz@mofa.gov.vn
   
TẠI ĂNG-GÔ-LA TẠI LI-BI
Địa chỉ: Via AL4, Lotes 4-5, Bairro Talatona-Luanda Sul, LUANDA CP 1774
Điện thoại: (244-222) 010 697
Fax: (244-222) 010 696
Email: vnemb.angola@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Al Hadba Al Khadra – Tripoli Libya P.O. Box: 587
Điện thoại: (218-21) 4903 664
Fax: (218-21) 4901 499
Email: vnemb.ly@mofa.gov.vn
   
TẠI MÔ-DĂM-BÍCH TẠI NAM PHI
Địa chỉ: Av.Francisco Orlando Mabunbwe 1048/1026 Caixa Postal: 4051 – Maputo
Điện thoại: (258) 2149 7912
Fax: (258) 2149 1992
Email: maputo@mofa.gov.vn
Địa chỉ: 87 phố Brooks, Brooklyn, P.O. Box : 13692 Hatfield 0028 Pretoria
Điện thoại: (27-12) 3628 119
Fax: (27-12) 3628 115
Email: vnemb.za@mofa.gov.vn
   
TẠI NI-GIÊ-RI-A TẠI TA-DA-NI-A
Địa chỉ: 9 phố River Niger, Maitama, Abuja
Điện thoại: (234-9) 8703 678
Email: vnemb.ng@mofa.gov.vn

 

Địa chỉ: Plot 11, đường Bongoyo, Oysterbay, PO Box: 9724 Dar Es Salaam
Điện thoại: (255-222) 664 535
Fax: (255-222) 664 537
Email: vnemb.tz@mofa.gov.vn

Đại sứ quán Việt Nam tại Châu Mỹ

TẠI AC-HEN-TI-NA TẠI BRA-XIN
Địa chỉ: Calle 11 de Setiembre 1442, C.P (1426) – Capital Federal
Điện thoại: (54-114) 7831 802
Fax: (54-114) 7820 078
Email: vnemb.ar@mofa.gov.vn
Địa chỉ: SHIS, QI 09, Conj10, Casa 1, Lago Sul, CEP: 71.615-070 – Brasil Brasilia/DF
Điện thoại: (55-61) 3364 5876
Fax: (55-61) 3364 5836
Email: embavina.br@mofa.gov.vn
   
TẠI CA-NA-DA TẠI CHI LÊ
Địa chỉ: 55 MacKay phố Ottawa, K1M 2B2
Điện thoại: (1-613) 2361 398
Fax: (1-613) 2362 704
Email: vnembassy.can@mofa.gov.vn

Lãnh sự: #800-605, phố Robson, Vancouver B.C V6B5J3
Điện thoại: (1-604) 6290 189
Fax: (1-604) 6812 906
Email:consul.vancouver@mofa.gov.vn

Địa chỉ: Avenida Eliodoro Yasasnsnez 2897 – Providencia, Santiago de Chile
Điện thoại: (56-2) 2244 3633
Fax: (56-2) 2244 3799
Email: sqvnchile@mofa.gov.vn
   
TẠI CUBA TẠI ME-XI-CO
Địa chỉ: 5ta.Avenide #1802, esquina a 18, Miramar, Playa, La Habana
Điện thoại: (53-7) 2041 502
Fax: (53-7) 2041 041
Email: emvicu@mofa.gov.vn
Địa chỉ: 255 Sierra Ventana 255 lomasde Chapultepec Delegation -Miguel Hidalgo CP.11000
Điện thoại: (52-55) 55401 632
Fax: (52-55) 5401 612
Email: vietnam.mx@mofa.gov.vn
   
TẠI MỸ TẠI PA-NA-MA
Địa chỉ: 1233, đường 20, N.W, Phòng 400 – Washington DC 20036
Điện thoại: (1-202) 861 0737
Fax: (1-202) 861 0917
Email: vnemb.us@mofa.gov.vn

Lãnh sự: Phòng 430, California, San Francisco, CA. 94109
Điện thoại: (1-415) 922 1707
Fax: (1-415) 922 1848
Email:consul.sanfrancisco@mofa.gov.vn

Lãnh sự: 5333 Westheimer, Phòng 800 Houston, Texas 77056
Điện thoại: (1-832) 2667 068
Fax: (1-713) 8100 159
Email: tlsqhouston@mofa.gov.vn

Địa chỉ: Edificio St. Georges Bank (Antiguo Banco Atlantico), Piso 2, Local 1, Entre Calle 50 y 53, Obarrio, Ciudad de Panama
Điện thoại: (507) 2642 551
Fax: (507) 2656 056
Email: vnemb.pa@mofa.gov.vn

 

   
TẠI VÊ-NÊ-ZUÊ-LA  
Địa chỉ: 9ta Transversal, entre 6ta y 7ma Avenidas, Quinta Las Mercedes, Altamira, Chacao 1060-025 D.F, Caracas
Điện thoại: (58-212) 6357 402
Fax: (58-212) 2647 324
Email: vnemb.ve@mofa.gov.vn

Đại sứ quán Việt Nam tại Châu Âu

TẠI ANH TẠI ÁO
Địa chỉ: 12-14 Victoria, Luân Đôn, W8, 5RD
Điện thoại: (44-20) 7937 1912
Fax: (44-20) 7565 3853
Email: vnemb.uk@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Felix-Mottl – Strabe A – 1190 Viên
Điện thoại: (43-1) 368 0755
Fax: (43-1) 368 0754
Email: vnemb.at@mofa.gov.vn
   
TẠI BA LAN TẠI BÊ-LA-RÚT
Địa chỉ: UL Resorowa 36 02-956 Warszawa
Điện thoại: (48-22) 6516 098, ext: 50
Fax: (48-22) 6516 095
Email: vnemb.pl@mofa.gov.vn
Địa chỉ: 220040 Minsk, phố Mozajskovo, nhà 3
Điện thoại/Fax: (37-51) 7237 4879
Email: dsqvn.belarus@mofa.gov.vn
   
TẠI BỈ TẠI BUN-GA-RI
Địa chỉ:  Đại lộ General Jacques 11050 Bruxelles
Điện thoại:  (32-2) 379 2731
Fax: (32-2) 374 9376
Email: vnemb.be@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Sofia 1113 Ul. Jetvarka No 1
Điện thoại: (359-2) 9632 743, ext: 201
Fax: (359-2) 9633 658
Email: vnemb.bg@mofa.gov.vn
   
TẠI ĐAN MẠCH TẠI ĐỨC
Địa chỉ: Gammel Vartov Vẹ 20-2900 Hellekup Copenhagen
Điện thoại: (45) 3918 3932
Fax: (45) 3918 4171
Email: embvndk@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Elsenstrasse 3, 12435 Berlin – Treptow
Điện thoại: (49-30) 5363 0108
Fax: (49-30) 5363 0200
Email:  vnemb.de@mofa.gov.vn

Lãnh sự: Villa Hà Nội, Kennedy-Alle 49, Frankfurt/M
Điện thoại: (49-69) 79533 650
Fax: (49-69) 79533 6511
Email:tlsqvietnam_frankfurt@mofa.gov.vn

   
TẠI HÀ LAN TẠI HUNG-GA-RY
Địa chỉ: Nassauplein 12, 2585 EB, The Hague
Điện thoại: (31-70) 364 8917
Fax: (31-70) 364 8656
Email: vnembassy.nl@mofa.gov.vn
Địa chỉ: 1146 Budapest – Thokoly Ut 41
Điện thoại: (36-1) 3425 583
Fax: (36-1) 3528 798
Email: vp-budapest@mofa.gov.vn
 
TẠI HY LẠP TẠI NA-UY
Địa chỉ: 54 đường Iereos Dousi, Marousi 15126
Điện thoại: (30-210) 6128 733
Fax: (30-210) 6128 734
Email: vnemb.gr@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Olavs Gate 21C, 0165 Oslo
Điện thoại: (47) 2220 3300;
Fax: (47) 2220 3301
Email: vietnamnorway@gmail.com
   
TẠI NGA TẠI PHÁP
Địa chỉ: Bolshaya Pirogovskaya,13 Matxcơva
Điện thoại: (7-499) 245 1092
Fax: (7-499) 246 3121
Email: vnemb.ru@mofa.gov.vn

Lãnh sự: 107/1, Pushkinskaya, Vladivostok
Điện thoại: (7-4232) 226 927
Fax: (7-4232) 261 496
Email:consul.vladivostok@mofa.gov.vn

Lãnh sự: 411 – DIVS-22, Karla Libknhesta – 620075, Ekaterinburg
Điện thoại: (7-343) 253 0280
Fax: (7-343) 253 0282
Email:consul.ekaterinburg@mofa.gov.vn

Địa chỉ: 61 rue de Miromesnil, 75008 Paris
Điện thoại: (33-1) 4414 6400
Fax: (33-1) 4524 3948
Email: vnemb.fr@mofa.gov.vn
   
TẠI PHẦN LAN TẠI RU-MA-NI
Địa chỉ: Kulosaarentie 12, 00570 Helsinki
Điện thoại: (358) 9622 9900
Fax: (358) 9622 99022
Email: vnemb.fi@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Str.C.A. Roseth Nr.35 Sector 2, Bucaest
Điện thoại: (4021) 3110 334, ext: 50
Fax: (4021) 3121 626
Email:vnemb.romania@mofa.gov.vn
   
TẠI SÉC TẠI SLO-VA-KI-A
Địa chỉ: Plzenská 214 – 150 00 – Praha 5
Điện thoại: (42-02) 5721 1540
Fax: (42-02) 5721 1792
Email: vnemb.cz@mofa.gov.vn
Địa chỉ: 15 Dunajska, Bratislava,  Slovakia – PO 81108
Điện thoại: (421) 25245 1263
Fax: (421) 25245 1273
Email: vnemb.sl@mofa.gov.vn
   
TẠI TÂY BAN NHA TẠI THỔ NHĨ KỲ
Địa chỉ: Avenida Alfonso XIII, No.5 – 28016 Madrid
Điện thoại: (34) 91510 2867
Fax: (34) 91415 7067
Email: vnemb.es@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Koza, No 109, G.O.P, Ankara
Điện thoại: (90-312) 4468 049
Fax: (90-312) 4465 623
Email: dsqvnturkey@mofa.gov.vn
 
TẠI THỤY ĐIỂN TẠI THỤY SĨ
Địa chỉ: Orby Slottsvag 26125 ALVSJO – Stockholm
Điện thoại: (46-8) 5562 1071
Fax: (46-8) 5562 1080
Email: vnemb.se@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Schlosslistrasse 26-3008 Bern
Điện thoại: (41-31) 388 7878
Fax: (41-31) 388 7879
Email: vnemb.ch@mofa.gov.vn
   
TẠI U-CRAI-NA TẠI U-DƠ-BÊ-KÍT-XTAN
Địa chỉ: 51 Tovarna – phố 01103/ Kiev
Điện thoại/Fax: (380-44) 2845 5442
Email: vnemb.ua@mofa.gov.vn
Địa chỉ: 100 phố Rashidov, Tashkent-700084
Điện thoại: (998-71) 1356 493
Fax: (998-71) 1206 265
Email: vnemb.uz@mofa.gov.vn
   
TẠI Ý  
Địa chỉ: Via Clitunno 34 00198 Roma
Điện thoại: (39-06) 6616 0726
Fax: (39-06) 6615 7520
Email: vnemb.it@mofa.gov.vn
 

Đại sứ quán Việt Nam tại Châu Á

TẠI Ả RẬP XÊ-ÚT TẠI ẤN ĐỘ
Địa chỉ: 23 phố  Al-Dhiyafah,  Al-Nuzha, Riyadh
Điện thoại: (9661) 4547 887
Fax: (9661) 4548 844
Email: vnemb.sa@mofa.gov.vn
Lãnh sự: B-306 Oberoi, đường New Link, Andheri (w) Mumbai 400 053
Điện thoại: (91-22) 2673 6688
Fax: (91-22) 2673 6633
Email: tlsq.mumbai@mofa.gov.vn
TẠI BĂNG-LA-ĐÉT TẠI BRU-NÂY
Địa chỉ: Số14 C.W.S(B), đường 33/24, Gulshan Model Town, Dhaka 1212
Điện thoại: (88-02) 9854 052
Fax: (88-02) 9854 051
Email: dhaka@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Số 9, Spg 148-3 jalan Telanai  BA 2312, BSB
Điện thoại: (67-3) 265 1580;
Fax: (67-3) 265 1574
Email: vnemb_brunei@mofa.gov.vn
TẠI CA-DẮC-XTAN TẠI CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT
Địa chỉ: Số 6 Xary-Arka – A-xta-na
Điện thoại: (7-7172) 990 375
Fax: (7-7172) 990 379
Email: vnemb.kz@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Villa 101 & 102, đường số 27, Sector 24, Al Mushrif. Abu Dhabi – The U.S.E, P.O Box: 113038
Điện thoại: (971-2) 4496 710
Fax: (971-2) 4496 730
Email: dsqvn_uae@mofa.gov.vn
TẠI CAM-PU-CHIA TẠI CA-TA
Địa chỉ: 436 Monivong, Phnôm Pênh
Điện thoại: (855-23) 726 274;
Fax: (855-23) 726 495Lãnh sự:   Đường số 3, Battambang
Điện thoại: (855-53) 688 8866
Fax: (855-53) 688 8866
Email:consul.battambang@mofa.gov.vn

Lãnh sự: 310 Ekreach, Khan Mittapheap, Sihanouk
Điện thoại: (855-34) 933 466
Fax: (855-34) 933 669
Email: tlsqvn.siha@mofa.gov.vn

Địa chỉ: Villa 8 (gần đường Saha 109), West bay Lagoon. P.O.Box: 23595 Doha
Điện thoại: (974) 4412 8480
Fax: (974) 4412 8370
Email: vnemb.qa@mofa.gov.vn
TẠI CÔ-OÉT TẠI HÀN QUỐC
Địa chỉ: Lô 10, đường số 19, Villa 96 – Ku Wait
Điện thoại: (965) 2531 1450
Fax: (965) 2535 1592
Email: vnemb.kw@mofa.gov.vn
Địa chỉ: 28-58, Samchong – Dong, Chongno-Ku,   110-230, Seoul
Điện thoại: (82-2) 738 2318
Fax: (82-2) 739 2064
Email: dsqvnhq@mofa.gov.vn
TẠI I-RAN TẠI I-XRA-EN
Địa chỉ: Số 6 East Ordibehesht, Mardani Sharestan 8th. St. Pey Syan. St. M.Ardabili Valiyear, Tehran
Điện thoại: (98-21) 2241 478
Fax: (98-21) 2241 6045
Email: vnemb.ir@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Tầng 4, Beit Asia, 4 phố Weizman. Tel Aviv, Israel
Điện thoại: (972-3) 6093 704
Fax: (972-3) 6966 243
Email: vnembassy.il@mofa.gov.vn
TẠI IN-ĐÔ-NÊ-XI-A TẠI LÀO
Địa chỉ: Số 9 JL. Pekalongan, Menteng, Jakarta-Pusat 10310
Điện thoại:  (62-21) 3190 7255
Fax: (62-21) 3190 6642
Email: pdvn.asean@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Thatluang, Vientiane
Điện thoại:  (856-21) 413 409
Fax: (856-21) 413 379
Email: vnemb.lao@mofa.gov.vnLãnh sự:    31 Ban Pha Bat, Pakse, Champassak
Điện thoại: (856-31) 212 827
Fax: (856-31) 212 058
Email: vnemb.la@mofa.gov.vn

Lãnh sự: 118 Sisavangvong, Khanthabuly, Savanakhet
Điện thoại: (85-6) 212 418
Fax: (85-6) 212 182
Email: lanhsusavan@mofa.gov.vn

Lãnh sự: Số 427- 428 Ban That Bosot, Luang Prabang, Luang Prang
Điện thoại: (856-71) 254 748
Fax: (856-71) 254 746
Email: tlsq-lpb@mofa.gov.vn

TẠI MA-LAY-XI-A TẠI MI-AN-MA
Địa chỉ: Số 4, Persiaran Stonor 50450, Kuala Lumpur
Điện thoại: (60-3) 2148 4534
Fax: (60-3) 2148 3270
Email: vnemb.my@mofa.gov.vn
Địa chỉ: Toà nhà số.70-72, Thanlwin, Bahan Tsp,
Yangon
Điện thoại: (95-1) 501 992;
Fax: (95-1) 514 897
Email: vnembmyr@mofa.gov.vn
TẠI MÔNG CỔ TẠI NHẬT BẢN
Địa chỉ: Enlchtaivany Urgunchulur 47-Ulaan Baatar
Điện thoại: (97-611) 454 632
Fax: (97-611) 458 923
Email: ulanbator@mofa.gov.vn
Địa chỉ: 50-11, Motoyoyogi-cho Shibuya-ku, Tokyo
Điện thoại:  (81) 3466 3313
Fax: (81) 3466 3391
Email: vnemb.jp@mofa.gov.vnLãnh sự:  4-2-15 Ichino-cho Higashi, Sakai-ku,  Sakai-shi, Osaka 590-0952
Điện thoại: (81-72) 221 6666
Fax: (81-72) 221 6667
Email: tlsqvn.osaka@mofa.gov.vn

Lãnh sự: Tầng 4, Aquahakata, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka, Japan 810-0801
Điện thoại: (81-92) 2637 668
Fax: (81-92) 2637 676
Email: consul.fukuoka@mofa.gov.vn

 TẠI PA-KÍT-XTAN TẠI PHI-LÍP-PIN
Địa chỉ: 1117, đường số 11 Sector E7, Islamabad, Pakistan
Điện thoại: (92-51) 2655 785, ext: 103
Fax: (92-51) 2655 783
Email:vnemb.pk@mofa.gov.vn
Địa chỉ: 670 Ocampo Pablo Malate, Manila
Điện thoại:   (63-2) 5216 843;
Fax: (63-2) 526 0472
Email: vnemb.ph@mofa.gov.vn
TẠI SRI LAN-CA TẠI THÁI LAN
Địa chỉ: 30/5 Ward Place, Colombo-7
Điện thoại: (94-11) 2696 050
Fax: (94-11) 2692 040
Email: vnemb-srilanka@mofa.gov.vn
Địa chỉ: 83/1 Wireless, Pathumwan, Bangkok 10330
Điện thoại: (66-2) 2515 836
Fax: (66-2) 2517 201
Email: vnemb.th@mofa.gov.vnLãnh sự: 65/6 Chatapadung, Khonkaen 40000
Điện thoại: (66-43) 242 190
Fax: (66-43) 241 154
Email: konkaen.th@mofa.gov.vn
 TẠI TRIỀU TIÊN TẠI TRUNG QUỐC
Địa chỉ: 7 phố Munsu, Pyongyang
Điện thoại: (850-2) 3817 358
Fax: (850-2) 3817 632
Email:vnembassydprk@mofa.gov.vn
Địa chỉ: 32 đường Quảng Hoa, Bắc Kinh.100600
Điện thoại: (86-10) 6532 1155
Fax: (86-10) 6532 5720
Email: vnemb.cn@mofa.gov.vnLãnh sự: 155 đường Bắc Kinh, Côn Minh
Điện thoại: (86-871) 351 5889
Fax: (86-871) 351 6667
Email:consul.conminh@mofa.gov.vn

Lãnh sự:  15/F, tháp Great Smart, 230 đường Wan Chai, Wan Chai, Hồng Kông
Điện thoại: (85-2) 2591 4510
Fax: (85-2) 2591 4539
Email:vnconsul.hongkong@mofa.gov.vn

Lãnh sự: Tầng 1, Touzi Dasha 109 Minzu  – Nam Ninh
Điện thoại: (86-771) 551 0562
Fax: (86-771) 553 4738
Email:consul.namninh@mofa.gov.vn

Lãnh sự:  Tầng 2, Tòa nhà B  north, khách sạn Landmark, đường Qiaoguang (quảng trường Haizhu), Quảng Châu
Điện thoại: (86-20) 8330 5916
Fax: (86-20) 8330 5915
Email: tlsq.quangchau@mofa.gov.vn

Lãnh sự: 3F No. 65 đường Sung Chiang, Đài Bắc, Đài Loan
Điện thoại: (886-2) 25166 626
Fax: (886-2) 25041 761
Email: vnconsul.taipei@mofa.gov.vn

Lãnh sự: 3F, khu tài chính Huachen , No 900, đại lộ Pudong, Thượng Hải
Điện thoại: (886-2) 25166 626
Fax: (886-2) 25041 761
Email: tlsqvn.th@mofa.gov.vn

TẠI XINH-GA-PO
Địa chỉ: 10 Leedon Park, Singapore 267887
Điện thoại: (65-6) 462 5938;
Fax: (65-6) 468 9863
Email: vnemb.sg@mofa.gov.vn
« Older Entries