Tag Archives: công văn nhập cảnh

Làm thế nào để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài?

Hiện tại, đa phần người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có 2 cách chính để lấy visa nhập cảnh vào Việt Nam bao gồm:

  • Lấy visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài
  • Lấy visa Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế như sân bay hoặc cửa khẩu biên giới bằng công văn nhập cảnh Việt Nam do Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.
    1.Lấy visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài

Đối với trường hợp này người nước ngoài sẽ đến trực tiếp tại cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài để xin visa. Tùy theo mục đích nhập cảnh, người xin visa có thể xin visa du lịch, visa thương mại hoặc thăm thân.

Hồ sơ cụ thể người xin visa Việt Nam thông thường bao gồm Passport, ảnh, vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn. Hồ sơ cụ thể đối với mỗi nước người xin visa có thể liên lạc trực tiếp tới Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để biết thêm thông tin cụ thể.

2. Lấy visa tại sân bay hoặc cửa khẩu quốc tế

Luật xuất nhập cảnh Việt Nam cho phép người nước ngoài được nhận visa Việt Nam tại Sân bay quốc tế hoặc Cửa khẩu quốc tế trong trường hợp người nước ngoài có Công văn nhập cảnh ( Approval letter) do cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

Công văn nhập cảnh Việt Nam là loại giấy phép nhập cảnh cho phép người nước ngoài được nhận visa Việt Nam tại Sân bay hoặc cửa khẩu quốc tế do Cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp. Khi có công văn nhập cảnh, người xin visa chỉ cần xuất trình passport và công văn nhập cảnh này tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu quốc tế thì người xin visa sẽ được cấp loại visa ghi đúng như trong công văn nhập cảnh đã được cấp.

Các loại công văn nhập cảnh Việt Nam phổ biến bao gồm Công văn du lịch, công văn thương mại và công văn thăm thân, công văn lao động. Xem thêm hồ sơ xin công văn nhập cảnh.

+ Công văn du lịch: được duyệt cho khách vào Việt Nam với mục đích du lịch giải trí đơn thuần, công văn nhập cảnh này sẽ do công ty du lịch tại Việt Nam nộp hồ sơ xin cấp tại Cục Quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam( ký hiệu visa được cấp DL)

+ Công văn thương mại: được duyệt cho khách vào Việt Nam với mục đích làm việc ngắn hạn tại Việt Nam, công văn này sẽ do công ty mà người nước ngoài dự định vào làm việc tại Việt Nam nộp hồ sơ để xin cấp (ký hiệu visa được cấp DN)

+ Công văn thăm thân: được duyệt cho khách nước ngoài vào Việt Nam với mục đích thăm thân nhân tại Việt Nam bao gồm người có vợ/chồng hoặc cha mẹ làm việc theo Giấy phép lao động tại Việt Nam hoặc có vợ/chồng, cha mẹ là chủ đầu tư tại Việt Nam.( ký hiệu visa được cấp VR hoặc TT)

+ Công văn nhập cảnh lao động: được duyệt cho khách nước ngoài đã có Giấy phép lao động tại Việt Nam và có mong muốn nhập cảnh vào Việt Nam làm việc dài hạn. Người nước ngoài sẽ được cấp visa có ký hiệu là LĐ, với visa này, công ty đã xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài có thể làm hồ sơ xin Thẻ tạm trú cho người lao động này.

Thủ tục bảo lãnh xin công văn cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Trường hợp người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam được bảo lãnh xin visa Việt Nam theo diện kết hôn

Thủ tục bảo lãnh xin công văn nhập cảnh theo diện kết hôn:

– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.

– Đơn bảo lãnh cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam theo mẫu NA3.

– Bản chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn (Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải dịch thuật).

– Bản gốc CMND của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam.

 Nơi nộp hồ sơ: Người có vợ hoặc chồng là người nước ngoài nộp hồ sơ bảo lãnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ( tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM ).

Thời gian trả kết quả : 5 ngày làm việc

Lệ phí: liên hệ

Quý khách có thể gửi mail về địa chỉ: ngoctutravel@gmail.com để được hướng dẫn.

Một số dịch vụ khác:

—> Duyệt công văn quốc tịch khó

—> Làm thẻ tạm trú

Xin công văn cửa khẩu Mộc Bài

Du khách nước ngoài nhập cảnh bằng đường bộ ( Hữu Nghị, Mộc Bài …) Quý khách cầm theo công văn nhập cảnh bản gốc để được dán visa tại cửa khẩu quốc tế đường bộ .

Visa Ngọc Tú hỗ trợ tư vấn thủ tục xin công văn chấp thuận visa tại cửa khẩu đường bộ Mộc Bài

(Công văn Mộc Bài)

– Công văn 1 tháng 1 lần nhập cảnh Mộc Bài …

– Công văn 3 tháng 1 lần .

– Công văn 3 tháng nhiều lần

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH công nghệ và dịch vụ Ngọc Tú

Địa chỉ GD : Số 3, ngõ 42, phố Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 0973 109 388 – 046 686 9028 . 0985 331 768

Yahoo: visa_ngoctu . Skype : visa.ngoctu . Zalo : 0973 109 388

Email: info@dichvuvisanhanh.com | ngoctutravel@gmail.com

Website: http://dichvuvisanhanh.com  | http://visahochieu365.com

Xin visa tại sân bay Nội Bài cho người Nam Phi

Bạn là người Nam Phi có ý định muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì bắt buộc phải có visa (chỉ trừ trường hợp với các quốc gia được miễn thị thực).Bạn có thể xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc thuận tiện nhất là xin cấp visa tại sân bay quốc tế của Việt Nam như và Sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng. Nếu Bạn đến Việt Nam tại sân bay Nội Bài hãy liên hệ với Visa ngọc Tú, chúng tôi hỗ trợ xin công văn nhập cảnh dán visa ngay tại sân bay mà bạn không mất nhiều thời gian.

1.Hồ sơ xin visa cho người Nam Phi tại sân bay Nội Bài

–          Hộ chiếu người nước ngoài còn hạn tối thiểu 06 tháng;
–          Hộ chiếu người nước ngoài không bị rách nát, mờ số;
–          Công văn chấp thuận của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu lại Việt Nam với thời gian đăng ký.

2. Nhận visa tại cửa khẩu:

Người nước ngoài đến của khẩu quốc tế, sân bay quốc tế sẽ được dán visa và phải trả phí theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Bảo lãnh xin công văn nhập cảnh:
Người Pakistan được nhập cảnh vào Việt Nam khi có tổ chức, cá nhân bảo lãnh sau:
–          Thân nhân là người Việt Nam bảo lãnh;
–          Một tổ chức hoặc công ty tại Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường, với tư cách người nước ngoài là một chuyên gia…
–          Do một công ty du lịch bảo lãnh với mục đích nhập cảnh du lịch tại Việt Nam.


3.Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay:

Người nước ngoài đến cửa khẩu quốc tế, sân bay quốc tế Việt Nam làm thủ tục nhập cảnh, xuất trình hộ chiếu cho cán bộ quản lý. Tiếp theo là xuất trình công văn nhập cảnh sau đó nộp lệ phí xin visa tại cửa khẩu.

– Thời gian: 5-7 ngày

– Lệ phí: liên hệ 0985.331.768

Xem thêm: