Thủ tục làm visa đi Nga

Rate this post
Những giấy tờ cần thiết để làm visa Nga
  • Hộ chiếu (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu).
  • Bản khai xin cấp visa và ảnh.
  • Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (bản chính) hoặc giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại Giao nước đó (đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự nước thứ ba) là cơ sở để xét cấp visa.
  • Visa nhập cảnh vào Liên Bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng với điều kiện họ phải xuất trình giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV (không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ). Trong một số trường hợp cần xuất trình giấy chứng nhận bảo hiểm y tế.

YÊU CẦU ĐỐI VỚI TỪNG LOẠI VISA

a. Visa du lịch: loại visa này thường do các hãng du lịch xin. Bạn muốn đi du lịch phải đăng ký nộp hộ chiếu, trả tiền phí làm visa. Các hãng du lịch sẽ làm thủ tục và xin visa. Thời hạn của visa theo thời hạn của tour du lịch, không quá 06 tháng.
b. Visa lao động: Các công ty sẽ làm loại visa này. Công ty làm đơn lên các cơ quan quản lý phối hợp hoạt động luật pháp của cấp tỉnh xin hạn ngạch (cota) trước tháng 5. Tháng 7, hội đồng của tỉnh xem xét các đề nghị và chuyển lên Matxcơva phê chuẩn trên cơ sở chỉ tiêu hạn nghạch (cota) của địa phương. Trên cơ sở hạn nghạch (côta) được duyệt, cơ quan di trú cho phép các công ty mời người lao động sang làm việc. Sau khi đã đến Nga, công ty phải đến cơ quan di trú đăng ký hộ khẩu. Visa có thời hạn tối đa là một năm. Muốn được tiếp tục làm việc, người lao động phải ra khỏi biên giới và lại phải làm thủ tục từ đầu.
c. Visa du học: Thông qua các hãng du học, quý khách phải ký hợp đồng học tập với các cơ sở đào tạo. Trên cơ sở hợp đồng, quý khách có thể dễ dàng đến học tại các cơ sơ đào tạo ở Liên Bang Nga. Visa du học được nhà trường làm thủ tục gia hạn hàng năm và không phải ra khỏi biên giới.
d. Visa thăm thân: Bạn có thể thăm thân với điều kiện có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời hoặc chứng minh được khả năng tài chính trong thời điểm hiện tại.
e. Hỗ trợ của cơ quan đại diện: cơ quan đại diện có thể tập hợp tất cả các đề nghị xin cota lao động của các công ty Việt Nam làm công hàm đề nghị chính quyền vùng/tỉnh cấp hạn ngạch (côta). Cơ quan đại diện có thể gặp gỡ các cơ quan chính quyền tác động nhằm hỗ trợ cho các công ty xin hạn nghạch (côta) và visa thuận lợi.

visa-Nga-3

Yêu cầu về các loại giấy tờ

– Hộ chiếu gốc, phải chính chủ, không bị tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn làm visa yêu cầu ít nhất là 6 tháng.
– Bản khai visa phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy và người xin cấp visa phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.
– Ảnh kích thước 3×4 cm (đen trắng). Không chụp ngiêng, đội mũ, đeo kính đen hoặc các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.