Hồ sơ xin visa Schengen

Hồ sơ visa Schengen để du lịch

Xem các nước trong khối Châu Âu Schengen .

– 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– CMND (photo, công chứng)

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Sơ yếu lí lịch bản gốc

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

– Chứng minh tài chính: : giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

– Lịch trình chuyến đi:

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp (bản gốc)

+ Giấy đặt vé máy bay (bản gốc)

+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

Hồ sơ visa Schengen để thăm thân nhân

– 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– CMND (photo, công chứng)

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Sơ yếu lí lịch bản gốc

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

– Chứng minh tài chính: : giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

– Người bảo lãnh:

+ Thư mời

+ Bản scan Hộ chiếu

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ người mời và người được mời.

+ Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…

– Lịch trình chuyến đi:

+ Giấy đặt vé máy bay (bản gốc)

+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

 Hồ sơ visa Schengen để công tác

– 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– CMND (photo, công chứng)

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Sơ yếu lí lịch bản gốc

– Chứng minh mục đích công tác:

+ Thư mời của công ty

+ Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty)

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

– Lịch trình chuyến đi:

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp (bản gốc)

+ Giấy đặt vé máy bay (bản gốc)

+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)